Thu gom 226 đơn vị máu trong Chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 4 tại TP Hạ Long

(Cập nhật: 6/11/2017)

Ngày 5/11, tại UBND TP Hạ Long, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Hội chữ thập đỏ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 4 năm 2017.

Chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 4 năm 2017

Tại chương trình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên toàn thành phố tích cực tham gia hiến máu. Lễ ra quân hiến máu tình nguyện lần thứ 4 năm 2017 đã thu hút đông đảo người tham gia hưởng ứng. Chương trình đã tiếp nhận 226 đơn vị máu bổ sung vào "ngân hàng máu" sẵn sàng phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Các chiến sĩ công an tích cực tham gia hiến máu cứu người

Để chương trình diễn ra thuận lợi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã huy động gần 20 cán bộ, nhân viên y tế cùng máy móc, thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công tác thu gom máu ở tất cả các bước như: thăm khám lâm sàng, xét nghiệm kiểm tra trước hiến, lấy máu hiến, thu gom bảo quản máu... đảm bảo quy trình lấy máu hiệu quả, an toàn. Số máu tiếp nhận sẽ được sàng lọc qua nhiều bước để sản xuất ra những chế phẩm máu cần thiết cho quá trình điều trị bệnh nhân. Sau đó sẽ tiến hành lưu trữ, bảo quản theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo cung ứng máu cứu chữa người bệnh.

Trưởng khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp lấy máu kiểm tra trước hiến

Quy trình sàng lọc và xét nghiệm máu trước hiến được bác sĩ thực hiện chính xác, an toàn

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh cẩn thận lấy máu từ người hiến

Các túi máu hiến được đóng gói, bảo quản cẩn thận đưa về lưu trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại TP Hạ Long lan toả mạnh mẽ đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, lượng máu hiến của thành phố đã vượt so với chỉ tiêu được giao. Với thông điệp nhân văn “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân đạo cao cả, tinh thần tương thân, tương ái của toàn thể nhân dân, qua đó tuyên truyền, vận động thêm nhiều người tham gia đăng ký hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu, đảm bảo nguồn máu an toàn, mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Người hiến đến đăng ký thông tin và...

....khám sức khỏe trước khi hiến máu.