Banner đại hội đảng PC
Banner đại hội đảng điện thoại

Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh ký kết hợp tác truyền thông năm 2022

(Cập nhật: 24/5/2022)

Chiều ngày 23/5, Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm truyền thông tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác truyền thông trong lĩnh vực y tế năm 2022, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tới cộng đồng, xã hội.

Đến dự có đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đ/c Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, các đ/c lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm truyền thông cùng đại diện các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện.

Năm 2021, việc triển khai chương trình phối hợp hoạt động tuyên truyền giữa Ngành Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hai đơn vị đã phối hợp sản xuất hơn 2.000 tin, bài tuyên truyền trên các hạ tầng của Trung tâm. Nội dung tập trung phản ánh đầy đủ các hoạt động, thành tựu, kết quả nổi bật của ngành Y tế tỉnh; đặc biệt là tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch và các chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Số lượng tin, bài đăng tải trên các trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông tỉnh tăng lên cả về số lượng và chất lượng so với năm 2020, góp phần phản ánh đầy đủ các hoạt động, thành tựu cũng như kết quả nổi bật của ngành Y tế tỉnh. Cùng với đó là hàng trăm các chương trình, chuyên mục, chuyên đề về Y tế được duy trì, thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện thu hút đông đảo lượt người xem góp phần giải đáp thắc mắc của người dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và lan tỏa các thông điệp về bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Quang cảnh lễ ký kết.

Với sự quan tâm của Trung tâm Truyền thông tỉnh, công tác truyền thông của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ngày càng được đẩy mạnh, góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của đơn vị hạng I tuyến cuối tỉnh tới người dân, cộng đồng và xã hội. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức sản xuất hơn hàng trăm tin bài, tập trung tuyên truyền về một số nội dung, như: sự kiện hoạt động Bệnh viện, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, triển khai kỹ thuật mới, chuyên sâu; các ca cấp cứu nặng, phức tạp được cứu sống kịp thời… Nhiều tin bài được đăng tải trên báo điện tử, trang fanpage của Trung tâm đã góp phần lan tỏa hình ảnh tích cực, thay đổi nhìn nhận về công tác y tế tại bệnh viện.

Bệnh viện thường xuyên phối hợp chặt chẽ với phóng viên Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đưa tin tuyên truyền về công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vắc xin và các kỹ thuật mới, chuyên sâu phục vụ người dân trên địa bàn. Định kỳ cử đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn kinh nghiệm cùng phối hợp với Trung tâm thực hiện các chương trình “Bác sĩ của bạn”, “Chuyện cùng bác sĩ” và các chương trình khác… qua đó góp phần quảng bá thương hiệu bệnh viện về các hoạt động chuyên môn, triển khai kỹ thuật mới, chuyên sâu hay các ca cấp cứu đặc biệt.

Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh ký kết hợp tác truyền thông y tế năm 2022.

Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong hai năm phòng chống dịch vừa qua. Với sự đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức người dân, cũng như trách nhiệm của ngành y tế trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Đồng chí mong muốn các đơn vị trong ngành cần phối hợp chặt chẽ, chủ động cung cấp thông tin để phóng viên tác nghiệp nhanh chóng, kịp thời; tăng cường đào tạo đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt để phối hợp cùng phóng viên Trung tâm truyền thông tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế, từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, tạo dựng niềm tin của người dân vào ngành y tế tỉnh nhà.

Thực hiện chương trình phối hợp trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp mở rộng và duy trì kết nối trang thông tin điện tử giữa 2 đơn vị để cung cấp thông tin y tế và sức khỏe đến người dân trong và ngoài tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền nội dung về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm…; tăng cường đăng tải tin, bài, những sự kiện, thành tựu nổi bật của ngành y tế trên các hạ tầng qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, của xã hội đối với ngành y tế.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện đóng góp ý kiến về công tác phối hợp truyền thông giữa Trung tâm và ngành y tế.

Tại chương trình, đại diện các đơn vị đã tiến hành thảo luận, định hướng xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao công tác truyền thông trong thời gian tới và chính thức ký kết hợp tác truyền thông trong lĩnh vực y tế năm 2022.

Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác truyền thông về ngành y tế.

Giám đốc Trung tâm truyền thông tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích trong công tác truyền thông ngành.

Nhân dịp này, Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông y tế năm 2021. Đại diện truyền thông Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được nhận giấy khen của Trung tâm Truyền thông tỉnh./.

Phòng TT&HCQT