Banner

Sở Y tế kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 23/8/2018)

Ngày 23/8/2018, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng cán bộ, chuyên viên Sở Y tế và đại diện các bệnh viện lớn trên địa bàn đã đến kiểm tra công tác khám, chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc cùng lãnh đạo khoa, phòng chuyên môn tham dự phục vụ đoàn.


Đoàn công tác Sở Y tế làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh và ngành y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Nhiều chỉ tiêu hoạt động chuyên môn vượt so với cùng kỳ năm ngoái với trên 151 nghìn lượt khám, gần 23 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Bệnh viện tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật mới, đặc biệt các kỹ thuật chuyên sâu mũi nhọn trong lĩnh vực lâm sàng và cận lâm sàng: nút mạch phế quản cầm máu, lấy huyết khối mạch máu não, kỹ thuật ECMO, hạ thân nhiệt chỉ huy, phẫu thuật nội soi bằng công nghệ 3D, các xét nghiệm đáp ứng kịp thời cho chẩn đoán (Test nhanh EV71, Test RSV)… Công tác đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới và nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến trên được đẩy mạnh. Bệnh viện cũng đã tập trung rà soát, hoàn thiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ, thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Cùng với đó, hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, công tác an toàn người bệnh, quản lý sự cố y khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn rất được chú trọng quan tâm. 6 tháng đầu năm, Bệnh viện đã tiến hành đo lường sự hài lòng của người bệnh ngoại trú và nội trú qua 2 đợt với kết quả cao nhất đạt 99%...


Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra Bệnh viện ở một số nội dung liên quan đến công tác quản lý chất lượng, như: quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng dẫn điều trị tại các khoa; thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, quản lý sự cố y khoa… Sau khi khảo sát thực tế tại các khoa/phòng, các thành viên trong Đoàn làm việc của Sở đã có những đánh giá khách quan về công tác khám chữa bệnh, quản lý chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.


Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại phòng mổ

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018 dù bối cảnh còn nhiều khó khăn. Bệnh viện đã bám sát chỉ đạo của ngành và của tỉnh, quyết liệt triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng nhằm xây dựng thương hiệu đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh. 


Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện nêntiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác để có giải pháp khắc phục các hạn chế còn tồn tại, từ đó nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong thời gian tới, các quy trình kỹ thuật chuyên môn cần có sự thống nhất, trình bày ngắn gọn, tránh dài dòng và phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị, đồng thời phải thường xuyên cập nhật, hoàn thiện quy trình mới và tăng cường giám sát nhắc nhở, chủ động phát hiện vấn đề, khắc phục sai sót. Các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, khuyến khích tự giác khai nhận sự cố y khoa để cùng nhau rút kinh nghiệm và có giải pháp khắc phục triệt để, tránh tình trạng tái diễn. Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; hoạt động đào tạo phải lựa chọn các cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất để bồi dưỡng chuyên sâu; tập trung đẩy mạnh các chuyên khoa mũi nhọn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện cần triển khai thực hiện các nhóm giải pháp để góp phần làm giảm bội chi quỹ BHYT trong thời gian tới...

Thay mặt Bệnh viện, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành đặt ra trong năm 2018./.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 453)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh