Banner

Khối thi đua các Bệnh viện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018

(Cập nhật: 24/12/2017)

Sáng ngày 24/12, Khối thi đua các Bệnh viện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự có đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế; Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng khối thi đua các Bệnh viện chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các cán bộ Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối.

Tại hội nghị, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng khối thi đua các Bệnh viện đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Khối thi đua các bệnh viện thuộc Sở Y tế gồm 9 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh, Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh, Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, sự lãnh đạo trực tiếp của Sở Y tế, các đơn vị thành viên đã tích cực tham gia hưởng ứng các phòng trào thi đua trong toàn khối với nhiều cố gắng bằng những cách làm tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành như: Các đơn vị trong khối đều hoàn thành và vượt kế hoạch chỉ tiêu được giao; triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính; chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, trong đó nhiều đơn vị đã triển khai được kỹ thuật mới, chuyên sâu, vì vậy chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt, số lượng người dân tới khám và điều trị ngày càng tăng, tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bệnh viện trong khối thi đua đã phát biểu tham luận đóng góp hoàn thiện báo cáo tổng kết phong trào thi đua của khối; trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh và những khó khăn thách thức để cùng nhau khắc phục.


Đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua trong thực hiện nhiệm vụ của Khối và mỗi đơn vị. Mỗi bệnh viện cần xác định mục tiêu và phát động phong trào thi đua bằng nhiều hình thức để tạo ra động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Khối thi đua các bệnh viện cần chú trọng hơn nữa công tác thi đua khen thưởng như: đề xuất khen thưởng kịp thời các gương cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu, xây dựng kế hoạch tập huấn công tác thi đua khen thưởng thông qua hình thức tổ chức hội thảo, hội nghị... cho các đơn vị trong ngành, triển khai tổng hợp báo cáo theo từng quý để trưởng Khối có tổng kết đánh giá theo dõi xuyên suốt toàn diện, có lộ trình kế hoạch cụ thể cho các danh hiệu cao quý của ngành y như thầy thuốc nhân dân...


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh bàn giao Trưởng khối thi đua các Bệnh viện năm 2018 cho Bệnh viện Bãi Cháy

Căn cứ kết quả hoạt động năm 2017, Khối thi đua các bệnh viện đã tiến hành bỏ phiếu bình xét, suy tôn đơn vị xuất sắc đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 01 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và 02 Bằng khen cho Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Bãi Cháy.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị đã thống nhất bầu Bệnh viện Bãi Cháy làm Trưởng Khối thi đua các Bệnh viện năm 2018, và phó Khối là Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.


Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Hội nghị có ý quan trọng, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí của các đơn vị trong Khối và đánh giá cao vai trò của Trưởng Khối thi đua các bệnh viện trong công tác xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, góp phần vào những thành tích, kết quả đạt được trong năm vừa qua.

Thời gian tới, các đơn vị trong khối cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức và người lao động, quán triệt đầy đủ mục đích, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng để mọi người có ý thức phấn đấu; triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tạo sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện. Đồng thời tăng cường đoàn kết thống nhất tương trợ của các đơn vị trong khối nhằm tạo ra phong trào thi đua giữa các đơn vị, tạo cơ sở cho mỗi bệnh viện trao đổi kinh nghiệm, biện pháp tổ chức, phát triển các phong trào thi đua và tăng cường gắn kết giữa các đơn vị trong khối.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 1350)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh