Banner

Khởi động đợt khám lưu động đầu tiên năm 2018 tại các xã khó khăn của TP Móng Cái

(Cập nhật: 10/4/2018)

Trong 2 ngày 7 và 8/4, Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người dân tại 2 xã Hải Sơn, Bắc Sơn, TP Móng Cái.


Người cao tuổi được kiểm tra huyết áp trước khi khám tổng thể

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về việc quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng sâu vùng xa của ngành Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương nhanh chóng khảo sát và xây dựng kế hoạch khám lưu động cụ thể tại các xã khó khăn thuộc các huyện Đầm Hà, Vân Đồn, Ba Chẽ, Hải Hà và TP Móng Cái xuyên từ tháng 4 đến tháng 12/2018. Trong đó, lịch khám lưu động được sắp xếp từng ngày, từng đợt cụ thể và được thông báo rộng rãi để chính quyền và người dân các địa phương biết, đảm bảo chất lượng và hiệu quả triển khai các hoạt động khám, chữa bệnh lưu động cho nhân dân.


Bác sĩ của đoàn khám lưu động nội soi kiểm tra mũi cho trẻ

Theo đó, trong 2 ngày 7 và 8/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí đầu tiên của năm cho người dân 2 xã Hải Sơn và Bắc Sơn, TP Móng Cái.

Trong đợt này, đoàn y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 300 lượt người, là những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, trong đó thực hiện 82 ca siêu âm, 50 ca điện tim, 11 ca thủ thuật và cấp phát gần 160 đơn thuốc cho người dân 02 xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của TP Móng Cái. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh khám sơ bộ tổng thể ở các chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, siêu âm tổng quát, điện tim, thử đường huyết mao mạch…


Đông đảo bà con nhân dân tham gia đợt khám bệnh miễn phí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh 


Đo chiều cao kiểm tra phát triển của trẻ

Bên cạnh đó, những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám và điều trị một cách tốt nhất. Sau khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được nhận thuốc điều trị miễn phí, đồng thời các bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: ngạt nước, sốt cao, chấn thương...


Dược sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân đến khám

Đây là hoạt động diễn ra thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao và trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân qua những đợt khám lưu động tình nguyện của các bác sĩ tuyến tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Hoạt động này của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy trách nhiệm cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 1818)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh