Banner

Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018 và Ngày hội hiến máu của Bệnh viện ĐK tỉnh QN

(Cập nhật: 26/3/2018)

Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), sáng ngày 26/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013 – 2018 và Ngày hội hiến máu của cán bộ, viên chức lao động (CBVC-LĐ) Bệnh viện năm 2018.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thể hiển

Dự hội nghị có bác sĩ Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố cùng đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân được tôn vinh khen thưởng giai đoạn 2013 - 2018.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths. Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs. CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, các trưởng khoa phòng chức năng cùng CBVC-LĐ Bệnh viện tham gia Ngày hội hiến máu.


Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013 – 2018 và Ngày hội hiến máu của CBVC-LĐ Bệnh viện


Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện ĐK tỉnh tham gia chương trình

Giai đoạn 2013-2018, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) các cấp được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động hiệu quả, đưa phong trào ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, xã hội và trở thành nét đẹp truyền thống của người dân Quảng Ninh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Công tác tham mưu trong việc xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu tiếp nhận máu hàng năm cho các địa phương, cơ quan, đơn vị, ngành liên quan luôn kịp thời và phù hợp với khả năng điều kiện thực tế của từng địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động HMTN được quan tâm và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đến khắp các vùng miền và 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.


Các đại biểu động viên tinh thần cán bộ, nhân viên y tế tích cực tham gia hiến máu

Là một trong những đơn vị thu gom máu lớn của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo HMTN các cấp, nhất là các tổ chức đoàn để tổ chức tốt các chương trình hiến máu tình nguyện đảm bảo thu gom máu hiệu quả, an toàn, kịp thời cung cấp máu và chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn cho công tác điều trị, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trên địa bàn. Số đơn vị máu bệnh viện tiếp nhận năm sau cao hơn năm trước, tăng cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, từ năm 2013-2018, bệnh viện đã tiếp nhận 16.788 đơn vị máu. Riêng năm 2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thu gom được 4627 trên tổng số 7268 đơn vị máu của toàn tỉnh (chiếm 64 %). Đến nay, số lượng máu dùng cho cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 88%, người hiến máu nhắc lại đạt 40%. Kết quả thu gom máu tình nguyện tăng qua các năm là bằng chứng cho sự cố gắng phấn đấu hoạt động không ngừng của các cấp hội cũng như của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh.

Mục tiêu giai đoạn 2018-2022, bệnh viện tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức cho mọi người trong cộng đồng về ý nghĩa nhân văn cao đẹp của công tác hiến máu cứu người; phối hợp xây dựng và mở rộng các loại hình câu lạc bộ hiến máu dự bị, nhóm người có máu hiếm, câu lạc bộ hiến tiểu cầu...


Đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2013 - 2018. Đồng chí khẳng định, phong trào HMTN được toàn xã hội quan tâm, đã và đang trở thành phong trào rộng khắp, thể hiện truyền thống, đạo lý dân tộc, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần điều trị, cứu sống người bệnh.

Để công tác hiến máu tình nguyện lan tỏa sâu rộng và có kết quả ý nghĩa hơn nữa, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức và khích lệ tinh thần tự nguyện của mỗi người dân, đồng thời xây dựng đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế tình nguyện hiến máu; củng cố công tác thu gom máu, đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị để sàng lọc và tiếp nhận máu kịp thời an toàn; tăng cường áp dụng các kỹ thuật hiện đại để điều chế nhiều chế phẩm hơn từ máu; phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo HMTN các cấp để đổi mới công tác thu gom máu đạt hiệu quả cao hơn.


Các tập thể,...


...cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018 được nhận Bằng khen của Sở Y tế


Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013 – 2018 đã được nhận bằng khen, kỉ niệm chương của Sở Y tế, Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện và thu gom được 210 đơn vị máu hiến từ CBVC-NLĐ, các đoàn viên thanh niên Bệnh viện và các đơn vị khác./.


Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

 

 

(Lượt đọc: 491)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh