Banner

Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức năm 2019 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 29/12/2018)

Ngày 29/12/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức (CBVC), người lao động năm 2019. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đ/c Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; đ/c Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

Về phía Bệnh viện có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến, PGĐ Bệnh viện; các đồng chí lãnh đạo các khoa phòng chức năng cùng các CBVC, người lao động đại diện cho các khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019; Báo cáo công tác tài chính năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2018; Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động thi đua năm 2019 của Công đoàn.


Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị

Với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của Đảng uỷ, Ban giám đốc Bệnh viện cùng sự nỗ lực của toàn thể CBVC bệnh viện, năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong mọi mặt hoạt động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh và của ngành giao phó. Cụ thể, các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: hơn 308 nghìn lượt khám bệnh, trên 45,6 nghìn lượt điều trị nội trú, 2304/1969 lượt thủ thuật loại đặc biệt so với năm 2017. Bệnh viện tiếp tục duy trì thường quy các kỹ thuật cao chuyên sâu, đồng thời ứng dụng thêm 43 kỹ thuật mới, kỹ thuật loại đặc biệt ở một số các lĩnh vực lâm sàng (Hồi sức tích cực, Tim mạch, Ngoại, Chấn thương, Ung bướu, Mắt) và cận lâm sàng (Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng, Vi sinh, Hoá sinh, Huyết học, Giải phẫu bệnh), mang lại hiệu quả điều trị cao nhất và giảm thiểu nguy cơ cho người bệnh.


Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật loại đặc biệt đã được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2018

Về công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đánh giá là một trong những điểm sáng của ngành y tế Quảng Ninh với giải Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14, 05 giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Dịch vụ tỉnh lần thứ I (2016-2017), 02 nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh và các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật cáp cơ sở được nghiệm thu. Bên cạnh đó, Bệnh viện chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; tiếp tục thực hiện chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng cho công tác đào tạo; đảm bảo phát huy công tác dân chủ cơ sở, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức cơ quan; tiếp tục duy trì việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức đối với CBVC, người lao động bệnh viện; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá, văn minh thân thiện, sáng xanh-sạch-đẹp.

Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị dẫn đầu trong kết quả kiểm tra, đánh giá cuối năm của Sở y tế với điểm thực hiện 5 nhiệm vụ trong tâm là 99,5/100 điểm và Kết quả đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (gồm 83 tiêu chí) với điểm trung bình mỗi tiêu chí là 4,27/5. Với những kết quả đạt được, Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt và được Khối thi đua các Bệnh viện thuộc Sở Y tế suy tôn là đơn vị đề nghị nhận Cờ thi đua của Thủ tưởng Chính phủ; Đảng bộ Bệnh viện được công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu tham gia ý kiến đóng góp vào quy chế hoạt động cơ quan
Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC-NLĐ năm qua và phương hướng nhiệm vụ năm tới, đồng thời tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến thay đổi một số nội dung trong quy chế dân chủ, quy chế hoạt động cơ quan về chế độ phụ cấp, thay đổi mức hỗ trợ tiền ăn, hệ số thu nhập tăng thêm cho các đối tượng... Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2018. Trước tình hình mới, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBVC, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần nỗ lực quyết tâm hơn nữa, tiếp tục phát huy lợi thế, khắc phục những khó khăn để giữ vững vai trò là lá cờ đầu của ngành y tế tỉnh. Trong đó, đồng chí yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện đạt chuẩn quốc gia, hướng tới chuẩn quốc tế, duy trì liên tục và thường quy các hoạt động khám chữa bệnh cơ bản, tạo tiền đề phát triển cho các kỹ thuật cao, chuyên sâu; thực hiện đảm bảo an toàn, an ninh bệnh viện để CBVC-NLĐ yên tâm làm việc, cống hiến; chú trọng công tác đào tao, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, hạn chế tối đa các rủi ro, sự cố y khoa có thể xảy ra cho người bệnh; thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, nâng cao thái độ phục vụ người bệnh; cân đối cơ cấu nguồn thu, đẩy mạnh kiểm soát trong các hoạt động khám chữa bệnh; hoàn thiện công tác tổ chức cán bộ, cơ cấu lại đội ngũ nhân lực y tế phù hợp, hiệu quả; đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, đưa nó trở thành phong trào lớn mạnh tới toàn thể CBVC-NLĐ...

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Diện gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, đoàn kết tới toàn thể CBVC-NLĐ Bệnh viện, chúc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nhất trí cao, Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức, người lao động năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dưới sự chỉ đạo của ngành y tế Quảng Ninh, Đảng ủy và Ban Giám đốc, toàn thể CBVC, người lao động sẽ cùng chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong năm 2019, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân./.

(Lượt đọc: 922)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh