Banner

Đoàn phúc tra Sở Y tế Hải Dương làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 8/1/2018)

Ngày 8/1/2018, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hải Dương do ông Phạm Văn Tám, Phó giám đốc Sở Y tế Hải Dương làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến phúc tra kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Cùng dự có ông Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng có mặt hỗ trợ đoàn kiểm tra. 


Đoàn phúc tra Sở Y tế Hải Dương đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Sau khi kiểm tra thực tế và phát phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh, Đoàn đã tiến hành tổng hợp kết quả kiểm tra công tác “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Theo đó, đánh giá Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế hiện đại, đáp ứng được các tiêu chí sự hài lòng của người bệnh về phòng cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và là cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp.


Đoàn kiểm tra tại các khoa phòng bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị và hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư, đặc biệt đã ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc chăm sóc và phục vụ người bệnh như: hệ thống Telemedicine trong khám, chữa bệnh từ xa, xây dựng Trung tâm Phẫu thuật và can thiệp Tim mạch và Trung tâm xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO đồng bộ, tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn… Hoạt động tự kiểm tra, đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và chất lượng bệnh viện được triển khai kịp thời, đúng nội dung chỉ đạo của Bộ và Sở Y tế. Bệnh viện đảm bảo hoạt động thường xuyên của đường dây nóng, hòm thư góp ý; chú trọng xây dựng các kế hoạch đào tạo, tập huấn và triển khai các biện pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử đáp ứng tiêu chí đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng khuôn viên bệnh viện ngày càng sạch đẹp, thân thiện và gần gũi với người bệnh.

Kết quả phúc tra việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt 97,26 điểm (điểm tự chấm là 96,14 điểm), xếp loại xuất sắc.


Đồng chí Phạm Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong năm qua. Để đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế, đồng chí đề nghị bệnh viện có những giải pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại theo kiến nghị của đoàn phúc tra để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lắng nghe những ý kiến đánh giá của đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định việc kiểm tra, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và chất lượng bệnh viện năm 2017 là cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng của bệnh viện, từ đó có những định hướng thúc đẩy bệnh viện có nhiều giải pháp cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại để bệnh viện khắc phục nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, ngành y tế Quảng Ninh sẽ tiếp tục được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của tỉnh Hải Dương cũng như của các tỉnh thành khác trên cả nước để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân trong tình hình mới.

 

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 2394)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh