Banner

Đoàn kiểm tra Sở Y tế đánh giá cuối năm 2017: Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 98,42% trong thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm

(Cập nhật: 19/12/2017)

Ngày 19/12/2017, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám Đốc Sở làm trưởng đoàn cùng cán bộ, chuyên viên Sở Y tế và đại diện các bệnh viện lớn trên địa bàn đã tiến hành kiểm tra cuối năm 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.


Đoàn kiểm tra Sở Y tế đến kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng phó khoa, phòng có mặt tại buổi kiểm tra.

Đoàn kiểm tra Bệnh viện ở 2 nội dung chính là: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 và kết quả thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm; Đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện bạn hành kèm theo Quyết định số 6859/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.


Thành viên đoàn kiểm tra phát phiếu khảo sát đánh giá cho người bệnh

Bệnh nhân và người nhà tham gia điền phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các khoa/phòng, Đoàn đã tổng hợp kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện. Cụ thể, Bệnh viện đã có nhiều cách làm chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch được giao, như: Nguồn thu năm 2017 tăng 25% so với năm 2016, cân đối thu chi tốt đảm bảo nguồn thu nhập tăng thêm cho cán bộ nhân viên; quan tâm cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ người bệnh và triển khai các hoạt động chuyên môn; tích cực tuyển dụng mới gần 100 nhân viên y tế và đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc cử nhiều đợt y, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia đào tạo tại các Bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương và nước ngoài (châu Âu, Đài Loan…); hoạt động chỉ đạo tuyến cho tuyến dưới và khám chữa bệnh lưu động thực hiện đạt hiệu quả cao; tích cực ứng dụng hơn 50 kỹ thuật mới, kỹ thuật loại đặc biệt vào điều trị bệnh; các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn tiếp tục được củng cố và tăng cường…

Về kết quả thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Bệnh viện đã triển khai thực hiện đầy đủ những nội dung nhiệm vụ, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chất lượng chuyên môn, triển khai phổ biến, quán triệt các chủ trương của nhiệm vụ, có kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đến từng khoa phòng.


Đoàn tiến hành kiểm tra tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tổng hợp điểm kiểm tra của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được gồm: Điểm 5 nhiệm vụ trong tâm là 93,5/95 = 98,42% (tự chấm 92,75/95=97,63%) và Kết quả đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện với tổng điểm là 331, điểm trung bình các tiêu chí là 3,98 điểm (tự chấm: 3,98 điểm).

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được trong năm 2017 và khẳng định đây là điểm sáng của ngành, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ năm của ngành Y tế Quảng Ninh.


Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Bệnh viện khắc phục các hạn chế còn tồn tại và có giải pháp chủ động, sáng tạo để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó cần tiếp tục củng cố, đổi mới phương thức hoạt động hướng tới sự hài lòng của cả người bệnh và nhân viên y tế; tăng cường tính chuyên nghiệp và thực hiện khám chữa bệnh tuân thủ đúng quy trình chuyên môn; tiếp tục quan tâm, củng cố khoa Phụ sản và khoa Nhi theo chỉ đạo của tỉnh; cần xây dựng văn hóa giao tiếp với người bệnh và người nhà bệnh nhân; chủ động xây dựng nguồn tài chính tự chủ, sử dụng nguồn thu có hiệu quả nhằm đảm bảo hoạt động chuyên môn, thu nhập tăng thêm của cán bộ công chức viên chức cùng các hoạt động khác.

Thay mặt Bệnh viện, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành đặt ra trong giai đoạn mới./.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 3225)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh