Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen của UBND tỉnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ ngành Y tế giai đoạn 2012-2018

(Cập nhật: 20/5/2018)

Chiều 20/5, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ ngành Y tế lần thứ III, giai đoạn 2012-2018 tại TP. Hạ Long.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh, Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế, Tạ Duy Thịnh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc cùng trưởng, phó các khoa phòng chuyên môn là các cán bộ nghiên cứu khoa học công nghệ tiêu biểu được mời đến dự hội nghị.


Đông đảo các cán bộ, y bác sĩ trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị

Trong giai đoạn 2012-2018, ngành Y tế Quảng Ninh đã nỗ lực không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả quản lý; hoàn thiện hạ tầng khoa học, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển khoa học, công nghệ. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã triển khai được 2.000 kỹ thuật, trong đó nhiều kỹ thuật cao, khó của tuyến trung ương, như: Kỹ thuật phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành, thụ tinh trong ống nghiệm, xạ trị, mổ u não qua vi phẫu, cắt gan, thay đốt sống cổ… Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã có hơn 1200 đề tài nghiên cứu khoa học, hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích cho công tác chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực khám, chữa bệnh. Một trong những bước đột phá của ngành Y tế Quảng Ninh là ứng dụng công nghệ thông tin, nhờ đó các thủ tục hành chính, quy trình khám, chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng các dịch vụ y tế. Đồng thời, Quảng Ninh cũng triển khai có hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 


Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ tham gia phát biểu tham luận tại Hội nghị, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, đặc biệt Sở Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn 2012-2018 đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào hoạt động chuyên môn, góp phần cải thiện hiệu quả công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu của đơn vị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Với phương châm không ngừng đổi mới, bệnh viện thường xuyên triển khai ứng dụng thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Trong đó, phải kể đến một số lĩnh vực có bước tiến vượt bậc như: Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh cột sống, Chẩn đoán hình ảnh. Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công 9 đợt mổ tim hở cho 24 bệnh nhân với kết quả tốt, hơn 1000 ca chụp mạch vành qua da, gần 580 ca đặt stent động mạch vành, 132 ca thăm dò điện sinh lý tim... 


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai nhiều hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến với sự hỗ trợ của Sở Y tế (trong ảnh là hệ thống nội soi bằng công nghệ 3D)

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đầu tư nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị cho người bệnh: Hệ thống chụp CLVT 512 dãy, Máy chụp Spect tim, Máy chụp Cộng hưởng từ 1,5 Tesla, Máy chụp mạch kỹ thuật số xóa nền DSA, hệ thống nội soi bằng công nghệ 3D, hệ thống máy ECMO, máy hạ thân nhiệt chỉ huy, máy lọc gan nhân tạo, kính vi phẫu và hệ thống định vị thần kinh Navigation… Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những điểm sáng của đơn vị và của ngành Y tế. Từ năm 2012-2018, Bệnh viện đã triển khai nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp tỉnh và toàn quốc đạt kết quả cao. Ngoài ra, công tác chỉ đạo tuyến thông qua hệ thống Telemedicine đã được triển khai có hiệu quả. Với mục tiêu xây dựng đề án "Bệnh viện thông minh", Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành cùng các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người bệnh.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bác sĩ Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Với những kết quả đạt được trong giai đoạn 2012-2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch là tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ của ngành Y tế Quảng Ninh. Bên cạnh đó, Sở Y tế còn trao bằng khen cho 7 cá nhân xuất sắc trong hoạt động KH&CN của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu ghi nhận và biểu dương quyết tâm của ngành Y tế trong việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động KH&CN. Đồng chí yêu cầu ngành Y tế tiếp tục quan tâm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ yêu cầu khám, chữa bệnh và tạo đột phá trong phát triển hoạt động KH&CN, các cơ sở y tế cần phát động phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh hơn nữa niềm đam mê, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, cải tiến kỹ thuật để phục vụ tốt nhất cho người bệnh; tiếp tục dành kinh phí phù hợp để đầu tư phát triển KH&CN; tăng cường công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ KH&CN, kỹ thuật cao tại các đơn vị…/.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 2726)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh