Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh khám sàng lọc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

(Cập nhật: 23/3/2018)

Ngày 23/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Lão khoa Trung ương tổ chức chương trình Khám sàng lọc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn TP Hạ Long và các đồng chí nguyên là lãnh đạo đã về hưu.


Chương trình khám sàng lọc sức khỏe thu hút sự tham gia của nhiều người cao tuổi trên địa bàn phường Bạch Đằng, TP Hạ Long.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành đến từ Viên Lão khoa Trung ương cùng đầy đủ bộ công cụ đánh giá và hệ thống trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi diễn ra hiệu quả nhất. 


Các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành của Viện Lão khoa Trung ương phối hợp với đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi.


Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện hỏi thăm sức khỏe người cao tuổi đến tham gia khám

Tại buổi khám, người cao tuổi đã được các y, bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát, như: đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, điện tim, siêu âm ổ bụng, đo thị lực và làm các test đánh giá (dinh dưỡng, tâm thần kinh, hội chứng dễ bị tổn thương, trương lực cơ). Trên cơ sở việc khám sức khỏe, người cao tuổi sẽ phát hiện sớm bệnh, được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cặn kẽ về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cách chăm sóc, điều trị đối với bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng phát cho mỗi người cao tuổi một cuốn sổ khám định kỳ nhằm theo dõi chăm sóc sức khỏe.


Điều dưỡng tiến hành lấy máu xét nghiệm và


...thực hiện test đánh giá cho các cụ cao tuổi

Sau thăm khám xong, Bệnh viện sẽ cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Với những trường hợp phát hiện bệnh nặng, các bác sĩ sẽ lập hồ sơ, tư vấn và hướng dẫn các cụ cao tuổi tiến hành nhập viện điệu trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Ở độ tuổi trên 60 tuổi, người già thường mắc phối hợp nhiều bệnh lý mạn tính như: Sa sút trí tuệ, bệnh lý xương khớp, các bệnh lý tim mạch, tiểu đường và một số bệnh lý khác... dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lí, sinh hoạt điều độ, môi trường sống lành mạnh thì khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi là việc làm quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên. 


Nhân viên y tế Bệnh viện tiến hành điện tim và siêu âm cho các cụ cao tuổi đến khám sàng lọc sức khỏe

Chương trình khám sàng lọc sức khỏe dành cho các là hoạt động ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm chăm sóc và tri ân người cao tuổi, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bác sĩ Bệnh viện có cơ hội tiếp cận, học hỏi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lão khoa về kỹ năng thăm khám và cách sử dụng hiệu quả bộ công cụ để đánh giá một số hội chứng thường gặp ở người cao tuổi. 


Sau khi khám và làm các xét nghiệm, người cao tuổi được nhận thuốc miễn phí

Để kết quả chương trình thăm khám sàng lọc cho người cao tuổi được thông suốt và đạt hiệu quả cao, các bác sĩ, chuyên gia của Viện Lão khoa Trung ương đã tổ chức tập huấn kỹ năng thăm khám người cao tuổi cho các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện dự kiến khám sàng lọc cho khoảng 200 người cao tuổi thuộc phường Bạch Đằng, TP Hạ Long và cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/3. 

(Lượt đọc: 2780)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh