Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Hen và COPD quý I năm 2018

(Cập nhật: 29/3/2018)

Chiều ngày 29/3, khoa Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức sinh hoạt thường kỳ Câu lạc bộ Hen và COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) quý I năm 2018 thu hút đông đảo người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện tham gia.

Sinh hoạt quý I năm 2018 của câu lạc bộ Hen và COPD thu hút đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện tham gia

Trong đợt sinh hoạt quý I năm 2018, bác sĩ điều trị khoa Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp đã cung cấp thông tin hữu ích cho người bệnh về những nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua chế độ sinh hoạt, môi trường sống, làm việc  hàng ngày và cách phát hiện bệnh sớm đối với những người chưa có triệu chứng bệnh cụ thể. Bên cạnh đó, bác sĩ còn cung cấp thêm kiến thức cho bệnh nhân về các triệu chứng, cấp độ bệnh, hướng điều trị và cách sử dụng thuốc đúng, đủ kèm chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập thể dục hợp lý để những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hạn chế được những đợt cấp phải nhập viện.

Ths. Bs Nguyễn Thành Định, Trưởng khoa Hô Hấp & Bệnh nghề nghiệp Bệnh viện tỉnh tư vấn, giải đáp cụ thể những ý kiến thắc mắc của người bệnh

Nhiều câu hỏi trong quá trình điều trị bệnh lý hô hấp của các hội viên câu lạc bộ được đặt ra tại buổi sinh hoạt về một số nội dung, như: cách kiểm soát khi lên cơn khó thở hiệu quả, chế độ dinh dưỡng như thế nào khi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính kèm nhiều bệnh lý khác nhau, những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị hay có thể điều trị bệnh COPD bằng phương pháp đông y hay không?... Tất cả các ý kiến thắc mắc đều được Ths. Bs Nguyễn Thành Định, Trưởng khoa Hô Hấp & Bệnh nghề nghiệp Bệnh viện tỉnh tư vấn, giải đáp cụ thể. Đồng thời, các bệnh nhân cũng có những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm điều trị và tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với bệnh nhân khác tại buổi sinh hoạt.

Bệnh nhân tích cực đặt câu hỏi và trao đổi cùng các bác sĩ về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trong buổi sinh hoạt

Từ khi đi vào hoạt động, Câu lạc bộ trở thành nơi kết nối giữa thầy thuốc và người bệnh, giữa các bệnh nhân với nhau để cùng chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích về căn bệnh hen phế quản và phổi tắc nghẽn mãn tính, giúp họ có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp qua mỗi buổi sinh hoạt định kỳ, từ đó hạn chế số lần nhập viện, cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý mãn tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.