Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu cơ bản

(Cập nhật: 8/10/2017)

Trong 3 ngày 6,7 và 8/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty B.Braun tổ chức Chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu cơ bản cho 100 điều dưỡng viên hiện đang công tác tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Tham dự khai mạc chương trình đào tạo có Ths. Bs Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện Công ty B.Braun. Tham gia giảng dạy có Tiến sĩ Phan Thị Dung – Chủ tịch Hội điều dưỡng Ngoại khoa, Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức; về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có CN Nguyễn Thị Loan – Trưởng phòng Điều dưỡng và CN Mai Thanh Thuỷ - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tiêm truyền tĩnh mạch tại các bệnh viện vốn là thủ thuật các điều dưỡng viên thường xuyên thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tĩnh mạch trị liệu có thể xảy ra các trường hợp phản ứng và các tai biến sau tiêm truyền. Vì thế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình đào tạo liên tục về tĩnh mạch trị liệu cơ bản cho đội ngũ điều dưỡng viên tại Bệnh viện với thời gian là 24 tiết học nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường công tác an toàn trong trị liệu tĩnh mạch và hạn chế đến mức thấp nhất những tai biến có thể xảy ra cho người bệnh, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.


Ths. Bs Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại chương trình

Chương trình đào tạo gồm lý thuyết và thực hành. Tham gia giảng dạy lý thuyết, Tiến sĩ Phan Thị Dung – Chủ tịch Hội điều dưỡng Ngoại khoa, Nguyên trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức đã cung cấp thông tin mới cập nhật về các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được lắng nghe nhiều kiến thức hữu ích qua những bài giảng về cơ sở khoa học, pháp lý và đạo đức tĩnh mạch trị liệu từ CN Nguyễn Thị Loan – Trưởng phòng Điều dưỡng và kiến thức về những tai biến, biến chứng và cách xử trí trong tĩnh mạch trị liệu từ CN Mai Thanh Thuỷ - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.


Các giảng viên tham gia giảng dạy về tĩnh mạch trị liệu

Trong phần thực hành, học viên được hướng dẫn thực hành và tiến hành thi 5 quy trình kỹ thuật, gồm: Tiêm tĩnh mạch, tiêm tĩnh mạch bằng bơm tiêm điện, truyền tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch băng máy truyền dịch và truyền máu.

Với sự nhiệt tình, tận tuỵ của giảng viên cùng sự chăm chỉ, nỗ lực học tập của các học viên, sau 3 ngày, chương trình đào tạo đã hoàn thành tốt đẹp đúng kế hoạch đề ra. Khóa học đã cập nhật, bổ sung kiến thức cho điều dưỡng cả về lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch cơ bản. Đồng thời, tạo cơ hội cho các học viên trao đổi, thảo luận về kiến thức tĩnh mạch trị liệu và tiếp cận với một số trang thiết bị thế hệ mới trong lĩnh vực tiêm truyền như: Máy truyền dịch, bơm tiêm điện, dây truyền, kim luồn…


Các học viên hào hứng trong phần thực hành

Những học viên tham dự đầy đủ, đảm bảo thời gian học tập và đạt yêu cầu chất lượng về bài kiểm tra cuối khoá học đã nhận được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu cơ bản.


Các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu cơ bản
 

Một số hình ảnh của chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu:

Phòng TT&CNTT

 

(Lượt đọc: 1227)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh