Banner đại hội đảng PC
Banner đại hội đảng điện thoại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

(Cập nhật: 16/6/2022)

Nhằm triển khai tốt công tác an toàn vệ sinh lao động cho nhân viên y tế, chiều nay (16/6), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2022 cho các cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện.

Quang cảnh chương trình huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Đến dự có ông Bùi Anh Đức, Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh. Ban lãnh đạo Bệnh viện có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng cán bộ, viên chức, người lao động các khoa/phòng tham gia.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: Y tế là một ngành lao động đặc thù, lực lượng cán bộ, nhân viên y tế hầu hết phải làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thời gian qua luôn chú trọng quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh lao động bằng nhiều biện pháp cải thiện điều kiện, môi trường lao động cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện. Nhằm nâng cao nhận thức về công tác an toàn lao động cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động công tác tại Bệnh viện và nâng cao trách nhiệm quản lý của đơn vị về vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các lớp huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện.

Cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động trao đổi về một số nội dung cơ bản luật an toàn, vệ sinh lao động.

Tại buổi huấn luyện, cán bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã truyền đạt các nội dung về một số văn bản quy phạm pháp luật trong an toàn vệ sinh lao động, các đặc điểm điều kiện lao động, sức khỏe nghề nghiệp và chế độ chính sách cho nhân viên y tế. Bên cạnh đó, nhân viên y tế tham gia lớp huấn luyện cũng được cung cấp các kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, như: kiểm soát, phòng ngừa và giảm thiểu các yếu tố độc hại, nguy hiểm trong môi trường lao động; nguyên nhân gây mất an toàn, các biện pháp và kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; chế độ trang thiết bị phương tiện bảo vệ cá nhân, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt trong ngành y tế…

Lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6/2022, nhằm đảm bảo 100% cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện được tham gia. Thông qua chương trình huấn luyện, các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã nắm được kiến thức cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của người lao động trong việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn./.

Phòng TT&HCQT