Banner

3 điển hình tiên tiến của Bệnh viện ĐK tỉnh vinh dự nhận bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(Cập nhật: 8/1/2019)

Ngày 8/1/2019, tại Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, 3 điển hình tiên tiến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện cùng 2 bác sĩ Vũ Anh Tuấn và Nguyễn Thị Thoa đã đón nhận bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Đến dự có đ/c Nguyễn Xuân Ký – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đ/c Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đ/c Trần Danh Chức - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện CNVCLĐ tiêu biểu thuộc các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp về dự Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Xuân Ký – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 
Năm 2018 với chủ đề “Vì quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn”, Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động trong công tác chỉ đạo điều hành; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm triển khai nhiều việc làm mới, sáng tạo với những giải pháp mạnh mẽ hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, như: Chủ động kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống người lao động; tăng cường các hoạt động tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ; tổ chức các cuộc đối thoại tham gia giải quyết, đề xuất giải pháp giải quyết vướng mắc, bất cập trong thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; đẩy mạnh thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” và tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức phong trào thi đua trong đơn vị, doanh nghiệp... Kết quả phong trào CNVCLĐ đã góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

3 điển hình tiên tiến của Bệnh viện ĐK tỉnh nhận bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Tại Hội nghị tổng kết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có 3/8 cá nhân tiêu biểu được đón nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2018 là Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch và Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh. Đây là những gương điển hình tiên tiến trong công tác nghiên cứu khoa học, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào lao động sáng tạo tại đơn vị được triển khai sâu rộng và có hiệu quả.
Tiêu biểu là Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với vai trò là lãnh đạo của đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh luôn chú trọng quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học bằng những chính sách động viên, khích lệ các CBVC-NLĐ có những giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh cũng là chủ nhiệm 2 đề tài khoa học cấp tỉnh đã được Hội đồng khoa học nghiệm thu đạt kết quả xuất sắc là “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật phẫu thuật tim hở và phẫu thuật mạch máu trong điều trị bệnh lý tim mạch ngoại khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh” và “Ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh”. Đây là những nhiệm vụ khoa học quan trọng mang lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình triển khai thực tiễn, được tỉnh và ngành đánh giá cao, góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón nhận bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Ths. Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch, một trong những cán bộ cơ sở tham gia tích cực trong phong trào thi đua lao động sáng tạo với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao trong những năm qua. Gần đây nhất, bác sĩ Thoa là chủ nhiệm đề tài “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF)"  đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI và giải Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. Cùng với đó, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh là chủ nhiệm đề tài “Hiệu quả dịch vụ kỹ thuật nút mạch trong điều trị một số bệnh lý khối u và chảy máu cấp tính trong chấn thương tạng đặc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnhđạt giải Nhất tại Cuộc thi Sáng tạo Dịch vụ tỉnh lần thứ I (2016-2017), được ứng dụng hiệu quả trong công tác điều trị bệnh, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Từ đóng góp của các cá nhân điển hình xuất sắc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trở thành một trong những đơn vị y tế tiêu biểu đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học, thi đua lao động sáng tạo. Trong năm qua, Bệnh viện đã có 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh nghiệm thu đạt kết quả xuất sắc; giải Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14; 05 giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Dịch vụ tỉnh lần thứ I (2016-2017) với 1 giải nhất, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích cùng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp cơ sở được nghiệm thu. Đây đều là các đề tài, giải pháp hữu ích, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối tỉnh cũng như của ngành y tế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Quảng Ninh.
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho LĐLĐ Quảng Ninh; Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đã tặng cờ thi đua và đơn vị dẫn đầu cho công đoàn Quảng Ninh và bằng khen toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích trong năm 2018./.

 

(Lượt đọc: 957)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh